Hội thảo quốc tế: “Việt Nam và Đông Nam Á: Hội nhập và phát triển” - Theo Báo Du Lịch

Trong 02 ngày 5 và 6/12/2015 vừa qua, tại khu du lịch sinh thái Sao Việt (TP Tuy Hòa, Phú Yên), Viện nghiên cứu phát triển phương Đông phối hợp với Trường Đại học KHXH&NV (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh), Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, Viên dân tộc học thuộc Viện hàn lâm KHXH Việt Nam và trường Đại học Siplarkon (Thái Lan) tổ chức Hội thảo quốc tế “Việt Nam – Đông Nam Á: Hội nhập và phát triển”. 

 

Tham dự hội thảo có trên 200 nhà khoa học, tiến sỹ, giáo sư, phó giáo sư và sinh viên một số trường đại học Việt Nam và các nước tham dự. Về phía tỉnh Phú Yên có sự tham dự của lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện các trường Đại học và các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh.

Trong diễn văn khai mạc giáo sư – Tiến sỹ Trình Quang Phú, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển phương Đông đánh giá cao những hoạt động của cộng đồng Asean sau 45 năm hình thành,  nêu bật được những thành tựu và thách thức cũng như cơ hội phát triển trong thời gian tới.

                                                      

Một Asean hiện tại và tương lai sau ngày 31/12/2015 này, cộng đồng Asean được đánh giá trên 3 trụ cột là: chính trị - an ninh; kinh tế; văn hóa - xã hội. Dưới mái nhà chung của 10 quốc gia trong cộng đồng với dân số trên 625 triệu người và diện tích trên 4.000.000 km2 đầy tiềm năng và triển vọng. Hội thảo là dịp nhìn lại và đánh giá đúng thực chất đất nướcViệt Nam trên đường hội nhập và phát triển. Asean là mái nhà chung của các nước trong hiệp hội. Đây cũng là dịp thể hiện quan điểm, phân tích những ưu điểm, hạn chế của chúng ta khi hội nhập vào ngôi nhà chung. Đây vừa là cơ hội song cũng đầy thách thức.

 

 Hội thảo chia ra 4 tiểu ban với các chủ đề thảo luận về lịch sử - ngôn ngữ khu vực học; đô thị - Di dân - sức khỏe – môi trường; kinh tế - xã hội – du lịch và ẩm thực; tộc người - văn hóa – nghệ thuật; một số bài tham luận đi sâu phân tích về văn hóa – du lịch của Việt Nam, cơ hội và thách thức trước việc gia nhập mái nhà chung cộng đồng Asean vào ngày 31/12/2015.

 

Hữu Bình

 (Nguồn: Báo Du lịch;

Link: http://www.baodulich.net.vn/%2fHoi-thao-quoc-te-Viet-Nam-va-Dong-Nam-A-Hoi-nhap-va-phat-trien-24-6967.html)

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.