Học bổng “Tiếp sức đến trường” khu vực miền Đông Nam bộ

Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh thông báo chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2015 của báo Tuổi Trẻ dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc 7 tỉnh miền Đông Nam bộ vừa đậu vào các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

1/ Số lượng:
170 suất dành cho sinh viên thuộc 07 tỉnh thành Đông Nam Bộ (Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu và TP. Hồ Chí Minh), (dự kiến 20 – 30 suất/tỉnh).

Trị giá: 7.000.000 đồng/suất

2/ Đối tượng – Tiêu chuẩn:

- Tân sinh viên năm nhất vừa trúng tuyển vào các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh năm học 2015 – 2016 (ưu tiên xét tuyển đợt 1) và đang theo học vào trường trúng tuyển.

- Có hộ khẩu thường trú tại 07 tỉnh thành Đông Nam Bộ bao gồm: Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu và TP. Hồ Chí Minh.

- Có tổng điểm trúng tuyển 3 môn thi từ 21 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên, không nhân hệ số).- Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, có nguy cơ bỏ học nếu không được giúp đỡ.

- Ưu tiên tân sinh viên mồ côi, khuyết tật.

3/ Thời gian:

- Thời gian nộp hồ sơ: hạn chót 05/10/2015 (Thứ hai).

- Thời gian trao học bổng: Dự kiến 20/10/2015.

4/ Hồ sơ học bổng bao gồm:

- Thư đề đạt nguyện vọng có xác nhận của Đoàn TNCS – Hội Sinh viên trường (theo mẫu đính kèm hoặc tải về từ website www.hotrosinhvien.vn).

- Thư giới thiệu trình bày rõ về hoàn cảnh gia đình và khát vọng học tập.

- Bản sao Giấy xác nhận gia đình khó khăn, gia đình chính sách hoặc sổ hộ nghèo có công chứng.

- Bản sao giấy báo nhập học hoặc giấy báo trúng tuyển có thể hiện số điểm đạt được do trường cung cấp – có xác nhận của trường hoặc có công chứng.

- Bản sao CMND.

Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố đề nghị Ban Thường vụ Đoàn TNCS, Ban Thư ký Hội Sinh viên các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh thông báo rộng rãi cho tân sinh viên trường được biết và tập hợp hồ sơ của tân sinh viên dự xét học bổng (theo mẫu đính kèm) gởi hồ sơ và danh sách về Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh (33 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Quận 1) trước 17g00 ngày 05/10/2015). Đồng thời gửi email mẫu tổng hợp danh sách về địa chỉ email: thaoduy.napa@gmail.com) trước thời gian nộp bản giấy, tiêu đề mail ghi rõ tên trường và tên học bổng.

Thông tin chi tiết về học bổng vui lòng theo dõi tại website www.hotrosinhvien.vn hoặc liên hệ đ/c Nguyễn Thảo Duy – Phòng Tổ chức Hành chính (ĐT: 08.3827.4709 – 0947.879.771).

Mẫu file "Thư đề đạt nguyện vọng" tải tại đây.