Buổi nói chuyện với chủ đề “Văn hóa Hàn Quốc thông qua điện ảnh”

Chiều ngày 21/10/2013, tại phòng A1-13, đã diễn ra buổi nói chuyện về chuyên đề “Văn hóa Hàn Quốc thông qua điện ảnh” do GSDD. Kim Kyu trình bày.

Chiều ngày 21/10/2013, tại phòng A1-13, cơ sở Thủ Đức đã diễn ra buổi nói chuyện về chuyên đề “Văn hóa Hàn Quốc thông qua điện ảnh” do GSDD. Kim Kyu – Tổng biên tập tạp Good Morning Việt Nam trình bày. Tham dự buổi nói chuyện có TS. Huỳnh Ngọc Thu – Trưởng khoa Nhân học, PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân – Phó Trưởng khoa, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và hơn 150 sinh viên các khóa tham dự. (Ngoài sinh viên khoa Nhân học, còn có sinh viên khoa Tâm Lý học, Triết học, Xã Hội học).

Văn hóa Hàn Quốc được thể hiện khá rõ nét qua 2 bộ phim “Vùng Cấm Địa” và “Hoa Nở Muộn”. Sau mỗi bộ phim đã được rút gọn trong khoảng 40 phút, Ông Kim Kyu đã đặt câu hỏi giao lưu với sinh viên và giảng viên. Về những chi tiết trong phim: căn tính dân tộc, niềm tin, tổ quốc, văn hóa dân tộc…, Ông nhấn mạnh đến sự tương đồng giữa văn hóa Hàn Quốc và Việt Nam theo 5 điều Bác Hồ dạy và tinh thần của người mẹ yêu con trẻ.

Cuối buổi nói chuyện, TS. Huỳnh Ngọc Thu - Trưởng Khoa Nhân học thay mặt Ban Chủ nhiệm Khoa tặng hoa và gửi lời cám ơn chân thành đến Ông Kim Kyu đã dành thời gian quý báu để đến trao đổi và cung cấp những kiến thức thú vị cho cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa Nhân học.

Ông Kim Kyu đang nói chuyện về chuyên đề “Văn hóa Hàn Quốc thông qua điện ảnh”

Toàn cảnh buổi nói chuyện

TS. Huỳnh Ngọc Thu - Trưởng Khoa Nhân học tặng hoa và chụp hình lưu niệm với Ông Kim Kyu