[ACC TUYỂN THÀNH VIÊN LẦN 4] Đi tìm thế hệ dám theo đuổi ước mơ

Theo đúng chủ đề "Follow your dream", chương trình tuyển thành viên mùa thứ tư do CLB Truyền thông Nhân học tổ chức đã mang đến nhiều thử thách thú vị cho các ứng viên trên hành trình theo đuổi giấc mơ truyền thông. 

Độc giả xem thêm hình ảnh của mùa tuyển thành viên lần 4 tại đây: https://www.facebook.com/truyenthongnhanhoc/photos/?tab=album&album_id=1137071549740175
Các ứng viên đã có màn tranh tài quyết liệt trong tất cả các phần thi viết tin, quay - dựng clip, làm việc nhóm... "Dù thời gian thi khá dài nhưng rất xứng đáng vì em thực sự muốn trở thành thành viên của ACC" - Thanh Ngân - một trong số các ứng viên của mùa tuyển thứ 4 cho biết.

 

[Hình 1] Với chủ đề "Follow your dream", CLB Truyền thông Nhân học cho ra đời bộ sản phẩm thiết kế độc đáo, các thí sinh sẽ được cấp "hộ chiếu" và trải qua các phần kiểm tra thủ tục trước khi đến được "Đảo quốc ACC".

8:20 30/10 Training viết tin, quay dựng clip
Trước khi bước vào vòng thi chính thức, các ứng viên đã được trang bị một số kĩ năng viết tin và quay - dựng clip.

 

[Hình 2] Anh Ngọc Phát - Reporter phụ trách hướng dẫn các ứng viên những lý thuyết cơ bản và những điều lưu ý để có một bài viết hấp dẫn.

 

[Hình 3]Anh Nhật Nguyên - Video producer hướng dẫn phần quay - dựng clip. Những kiến thức này hầu như khá mới với các bạn ứng viên.
11:30 30/10 Thử thách đầu tiên
Sau khi được trang bị những kiến thức và kĩ năng cần thiết, các ứng viên được chia làm 3 nhóm và chính thức bước vào thử thách đầu tiên. Ứng viên có tất cả 3 giờ đồng hồ để ra ngoài thu thập thông tin, chụp ảnh và quay tư liệu để dưng clip ngắn. Tất cả phần thi đều xoay quanh chủ đề chính: "Ước mơ".

 

[Hình 4] Đội xanh gồm 4 ứng viên dành khá nhiều thời gian thảo luận, phân chia công việc trước khi thực hiện thử thách.

 

[Hình 5]Đội Đỏ không mất quá nhiều thời gian để tiếp cận người dân và thu thập thông tin cho phần thử thách của đội mình.

 

[Hình 6]Đội Hồng nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ của cả đội và tách ra làm việc độc lập, thu thập thông tin cho bài viết cá nhân.

14:30 30/10 Trắc nghiệm kiến thức
Thử thách tiếp theo cho các ứng viên là phần thi trắc nghiệm với ba nội dung chính: thông tin về CLB Truyền thông Nhân học, tư duy logic và kiến thức xã hội.

 

[Hình 7] Phần thi được kiểm soát gắt gao, bảo đảm sự công bằng cho ứng viên.
15:15 30/10 Cuộc so tài "Chơi cùng con chữ"
Các ứng viên bước vào phần thi viết từ những thông tin thu thập được khi ra ngoài tác nghiệp.

 

[Hình 8] Phần thi viết gồm hai phần cơ bản là viết tin ngắn và bài viết về chủ đề "Ước mơ".
16:00 30/10 Thước phim mơ ước 
Áp dụng những kiến thức đã học từ buổi hướng dẫn sáng nay, các đội tiếp tục thử thách dựng clip bằng phần mềm Premiere.

 

[Hình 9] Mỗi đội sẽ nhận được sự hỗ trợ cơ bản từ các thành viên của CLB Truyền thông Nhân học trong phần dựng clip. Phần lớn công việc các đội phải tự hoàn thành bằng chính khả năng của mình.

 

[Hình 10]Vì chưa sử dụng thành thạo phần mềm Premiere, các đội khá lúng túng trong các khâu chỉnh sửa và chèn hiệu ứng cho clip.
18:30 30/10 Tea break 
Sau những giờ thi căng thẳng, CLB Truyền thông Nhân học chuẩn bị buổi tea break nhẹ nhàng để ứng viên nạp năng lượng, tiếp tục hành trình chinh phục những thử thách.

 

[Hình 11] 
19:00 30/10 Vòng thử thách cuối cùng
Để chính thức trở thành thành viên của gia đình Truyền thông Nhân học, ứng viên phải vượt qua phần phỏng vấn gắt gao của Ban giám khảo là các cố vấn và Ban chủ nhiệm CLB.

 

[Hình 12] Bộ 5 ban giám khảo từ trái qua: Ngọc Phát, Xuân Lai, Mai Linh, Tuệ Thư và Nhật Nguyên.
Theo đánh giá sơ bộ từ Ban giám khảo, chất lượng thí sinh năm nay khá ổn. Kết quả mùa tuyển thành viên lần 4 sẽ được công bố vào 6/11 (chủ nhật) tại Thanks party do CLB Truyền thông Nhân học tổ chức. Chúc mừng các ứng viên đã hoàn thành thử thách của mình.

Xuân Phương - Mai Linh
Ảnh: Lý phụng, Minh Thư, Trung Nguyên, Quốc Long


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.