Lễ nhập môn 2017

Sáng ngày 07/10/2017, Khoa Nhân học đã tổ chức "Lễ nhập môn" để chào đón các tân sinh viên khóa 2017 - 2021 tại cơ sở Linh Trung, Thủ Đức.

Lễ nhập môn là một hoạt động thường niên của sinh viên các khóa của Khoa Nhân học để chào đón các tân sinh viên chính thức trở thành thành viên của ngôi nhà Nhân học. Ý tưởng của chương trình nhập môn được xây dựng dựa theo một nghi thức trưởng thành của một tộc người trên thế giới nhằm đánh dấu sự trưởng thành về mặt thể chất lẫn trí tuệ của một thanh niên trong cộng đồng từ đó góp phần xây dựng cộng đồng ấm no và hạnh phúc. Lễ nhập môn năm nay đã tái hiện lễ trưởng thành của tộc người Ê Đê. Mỗi tân sinh viên được trải nghiệm vào buổi lễ trưởng thành giống như những thanh niên tộc người Ê Đê. 

Hình 1. Tân sinh viên tham gia nghi thức trưởng thành 

Điểm nổi bật của lễ nhập môn năm nay không chỉ tổ chức nghi thức trưởng thành cho tân sinh viên mà còn truyền tải thông tin về sự ra đời và phát triển ngành Nhân học ở Việt Nam thông qua các tiết mục văn nghệ vui nhộn và đặc sắc. Từ đó, Ban tổ chức khái quát một bức tranh tổng thể về ngành Nhân học để các tân sinh viên hiểu rõ thêm về ngành học.


Hình 2. Tiết mục kịch "Lịch sử ngành Nhân học" của tập thể sinh viên NH17 

 

Hình 3. Tiết mục múa Ê Đê của tập thể sinh viên NH17

 

Hình 4. Tiết mục "Chiều lên bản thượng" của tập thể sinh viên NH15 

Ngoài ra, chương trình nhập môn năm nay hân hoan chào đón các cựu sinh viên của khóa 2002 và 2013 về tham dự lễ nhằm tạo mạng lưới cựu sinh viên trong các hoạt động của Khoa. Chương trình đã tổ chức nghi thức kết nghĩa giữa 3 khóa 2002, 2015 và 2017. Mục đích của hoạt động này là tạo cầu nối giữa các thế hệ sinh viên. Qua đó, các cựu sinh viên có cơ hội hỗ trợ và tư vấn học tập, nghiên cứu và kỹ năng nghề nghiệp cho các bạn tân sinh viên trong suốt 4 năm học. 


Hình 5. Nghi thức kết giữa giữa 3 khóa "2002 - 2015 - 2017"

Kết thúc chương trình nhập môn là hoạt động tuyên dương các sinh viên và tập thể hoạt động xuất sắc trong phong trào sinh viên của Khoa và Trường

Hình 6. Tuyên dương các sinh viên và tập thể đạt thành tích hoạt động tích cực trong phong trào sinh viên

*Thông tin chi tiết về chương trình "Lễ nhập môn 2017" được tường thuật trên fanpage của Câu lạc bộ Truyền thông Nhân học.

Tin bài: Khoa Nhân học

Ảnh: CLB Truyền Thông Nhân Học (ACC)


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.