Hành trình thành phố tôi yêu - Anthro Go 2016

Sau lễ nhập môn, sinh viên NH16 bước vào hành trình tìm hiểu thành phố mang tên Bác do Đoàn khoa Nhân học tổ chức với chủ đề “Anthro Go”. Sự kiện diễn ra vào ngày 16/10 tại khu trung tâm TP.HCM. 

 

SINH VIÊN NHÂN HỌC CHƠI POKEMON GO NHƯ THẾ NÀO?

Sau lễ nhập môn, sinh viên NH16 bước vào hành trình tìm hiểu thành phố mang tên Bác do Đoàn khoa Nhân học tổ chức với chủ đề “Anthro Go”. Sự kiện diễn ra vào ngày 16/10 tại khu trung tâm TP.HCM.

Hành trình thành phố tôi yêu năm 2016 là màn tranh tài quyết liệt giữa 4 nhóm: Củ chuối, 10 con vịt, Big one và Đoàn kết. Bên cạnh những hoạt động quen thuộc của chương trình như giải mật thư, trò chơi tập thể, Anthro Go khiến các bạn tân sinh viên thích thú khi nhanh chóng ứng dụng trò chơi nổi tiếng Pokemon Go vào chương trình.

[Hình 1: Lấy ý tưởng từ trò chơi Pokemon Go, Anthro Go có điểm nhấn thú vị khi đòi hỏi ở các đội óc quan sát, tư duy để tìm đúng "con" Pokemon của đội mình và dẫn về địa điểm tập kết cuối cùng của BTC.]

Theo đó, ở trạm công viên Tao Đàn, dựa vào những đặc tính riêng của “thú cưng” như mê âm nhạc, thích gọn gàng… các thành viên phải tìm được “con” Pokemon chính xác của đội mình trong 15 phút. Khó khăn không dừng lại ở đó, nhiệm vụ tiếp theo là các đội phải thuyết phục được Pokemon nghe lời chủ và tiến về khu vực của BTC.

Trong khi 2 đội còn lại dễ dàng tìm đúng người do ban tổ chức chỉ định, nhóm "10 con vịt" dù mất khá nhiều thời gian nhưng vẫn không hoàn thành được yêu cầu. Do đó, cả nhóm đành nhận hình phạt của trưởng trạm Huỳnh Minh Thái.[Hình 2: Hình phạt của BTC dành cho đội "10 con vịt" đòi hỏi tinh thần "đồng cam cộng khổ" rất cao]

Trước đó, hơn 40 tân sinh viên NH16 phải vượt qua 4 trạm lần lượt là: hồ Con rùa, bảo tàng Chứng tích chiến tranh, công viên 30/4, bảo tàng TP.Hồ Chí Minh. Ở mỗi trạm, người chơi phải giải mật thư trong thời gian quy định sẵn. Thiếu kinh nghiệm và không vững tâm lý khiến nhiều đội chơi thua cuộc và bị phạt. Thậm chí, “10 con vịt” phải nằm trên mặt đất và xếp thành chữ cái có nghĩa.[Hình 3: Mỗi hình phạt do BTC đưa ra dù khá khó khăn nhưng đều mang ý nghĩa gắn kết các thành viên trong đội với nhau]


Sự hăng hái, tinh thần đoàn kết giúp các đội chơi vượt qua được những trở ngại của Anthro Go. Bằng sự nhanh trí và đồng lòng, nhóm “Đoàn kết” xuất sắc giành được chiến thắng chung cuộc.[Hình 4: Những gương mặt xuất sắc của đội Đoàn kết trong hành trình Anthro Go 2016]

“Cảm xúc đầu tiên của mình là ngạc nhiên vì không nghĩ bản thân có thể đi được nhiều đến thế. Qua hành trình này, mình được biết thêm rất nhiều nơi trong TP.HCM và thân thiết hơn với các bạn trong lớp” - sinh viên Nguyễn Xuân Thắm - NH16 chia sẻ.

Đoàn khoa Nhân học đã nhiều lần tổ chức chương trình “Hành trình thành phố tôi yêu”. Qua mỗi năm, BTC luôn tìm thêm nhiều điểm mới lạ, thú vị cho chương trình, tránh gây sự nhàm chán cho người chơi.[Hình 5: BTC cùng các bạn Nhân học 16 chụp hình lưu niệm cuối chương trình]


Khép lại “Anthro Go” 2016 đầy ý nghĩa, thế hệ tân sinh viên khoa Nhân học đã sẵn sàng cho những chuyến đi dài hơn, xa hơn cùng tập thể khoa.


Tin bài: Lý Phụng - Tuệ Thư

Hình ảnh: Kim Ngân, Thu Linh, Khánh Thư, Thu Trinh

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.