Khoa Nhân học tiếp đoàn làm phim Trường Đại học Chulalongkorn (Thái Lan)

Sáng ngày 26/8, Khoa Nhân học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM đã đón tiếp đoàn làm phim về chương trình ẩm thực Đông Nam Á của trường Đại học Chulalongkorn (Thái Lan). Dự án phim này nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng sự hình thành Cộng đồng ASEAN 2015. Theo kế hoạch của đoàn làm phim, một vài món ăn đặc trưng của Việt Nam sẽ được chọn để ghi hình như phở và những món ăn làm từ cua đồng. Đây cũng là bước chuẩn bị mở đầu tốt đẹp cho kế hoạch tổ chức hội thảo quốc tế về chủ đề Ẩm thực của Khoa Nhân học trong thời gian sắp tới.


Tiếp đón đoàn làm phim của Trường Đại học Chulalongkorn Thái Lan

Trong buổi tiếp đón, đại diện của trường có TS. Nguyễn Ngọc Thơ – Trưởng phòng NCKH&QLDA, Khoa Nhân học có TS. Huỳnh Ngọc Thu (Trưởng Khoa), PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân và TS. Nguyễn Đức Lộc (Phó Trưởng khoa), TS. Trương Thị Thu Hằng (Trưởng Bộ môn Nhân học phát triển) cùng các cán bộ giảng viên, NCS, học viên cao học của Khoa Nhân học. Về phía khách mời có đoàn làm phim của trường Đại học Chulalongkorn (Thái Lan) gồm 5 người do bà Peeyada Prasutseangchan làm trưởng đoàn, TS. Nguyễn Hồng Quang – Trưởng phòng nghiên cứu Thái Lan – Myanmar , Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, TS.Nguyễn Nhã (Trưởng đề án bếp Việt – Bếp của Thế giới), doanh nhân Nguyễn Mạnh  Dũng – Giám đốc Vatel (International business school hotel & tourism management)


TS. Nguyễn Nhã tặng sách lưu niệm

Đại diện của các bên đã có những trao đổi bước đầu cho các hoạt động hợp tác, trao đổi học thuật, nghiên cứu khoa học về các chủ đề về văn hóa nhằm giới thiệu, quảng bá những giá trị, bản sắc văn hóa của các nước thành viên trongcộng đồng ASEAN. Đặc biệt, trong chương trình giao lưu, trao đổikhoa học, TS. Nguyễn Ngọc Thơ, PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân chia sẻ một vài ý kiến về văn hoá ẩm thực Việt Nam – góc nhìn Văn hoá học và tiếp cận Nhân học. TS. Nguyễn Nhã đã giới thiệu bản sắc ẩm thực Việt Nam nói chungvà món phở nói riêng. Ngoài ra, doanh nhân Nguyễn Mạnh Dũng – người sáng lập thương hiệu Vietnamese noodles đã có những chia sẻ thú vị về những ý tưởng quảng bá văn hóa Việt qua những món ăn thuần Việt, chiến lược kinh doanh phở, món ăn Việt tại các chuỗi các nhà hàng trong và ngoài nước.

Trước khi kết thúc toạ đàm, các làn điệu dân ca 3 miền đã được nhóm sinh viên trong Câu lạc bộ “Ca trù & hát thơ ẩm thực” thể hiện rất ngọt ngào qua các bài hát thơ về phở Việt Nam của tác giả Nguyễn Nhã.
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.