Hội trại sao Nhân học 2013 - Tự tin tiếp lửa

Khác với những hội trại khác chỉ tổ chức trò chơi lớn vào buổi sáng, ở hội trại Sao Nhân học 2013, các trại sinh đã trải qua những trò chơi trại suốt từ buổi chiều và nửa khuya về sáng ngày hôm sau.

Là một trong những hoạt động sinh viên truyền thống và quan trọng nhất của khoa Nhân học, Hội trại thường niên “Sao Nhân học” liên tục được duy trì và phát triển qua từng năm. Không chỉ là một nơi gặp gỡ, giao lưu của sinh viên các khóa, Hội trại còn là dịp để các bạn rèn luyện những kĩ năng trại, thể hiện bản thân và xây dựng tình đoàn kết, đồng thời là cơ hội để các bạn nghỉ ngơi sau những giờ học tập chính khóa đầy căng thẳng.

Xe chuẩn bị khởi hành
 
Năm nay, Hội trại sao Nhân học 2013 với chủ đề “Midnight Story” đã được Đoàn – Hội và sinh viên khoa Nhân học chuẩn bị kĩ càng từ giữa tháng 9. Chương trình diễn ra trong hai ngày 26-27/10/2013 tại Vũng Tàu, với các điểm tham quan như Khu di tích lịch sử Minh Đạm, Dinh Cô, bãi biển Long Hải…


Các đội nghe Trại trưởng giới thiếu khái quát về khu cắm trại
 
Chương trình lần này có sự tham gia của trên 100 trại sinh trong và ngoài khoa, trong đó phần lớn là các tân sinh viên khoa Nhân học. Dù phải chấp hành những kỉ luật khó khăn của trại, các bạn trại sinh vẫn vô cùng hào hứng tham dự những hoạt động tập thể của chương trình. Những tên trại, slogan… thể hiện vô cùng rõ nét sức sáng tạo, đột phá của các bạn và cả những cá tính, hài hước của sinh viên.

Khu di tích Minh Đạm là nơi diễn ra nhiều hoạt động của chương trình nhất. Các bạn đã cùng nhau dựng trại từ những vật liệu do Ban tổ chức cung cấp, tự tay trang trí trại bằng những nguyên vật liệu tại chỗ như lá cây, hoa rừng… Một cách tự nhiên, phần thuyết minh về ý tưởng trại được các bạn lồng ghép khéo léo những kiến thức vừa được thu nhận tại môi trường Đại học

Một điểm nhấn nữa trong hội trại Sao Nhân học kì này là chương trình văn nghệ được dàn dựng cực kì hoành tráng với các tiết mục kết hợp giữa các CLB Văn nghệ - Thể thao, CLB Văn học – Thư pháp và CLB khách mời Guitar Nhân văn. Năm nay, để đổi mới chương trình, CLB Văn nghệ - Thể thao đã tổ chức chương trình The Voice Nhân học lần thứ 1, với các giám khảo là các thành viên CLB cũng như các khách mời của hội trại. Các tiết mục của sinh viên dù không chuyên nghiệp nhưng rất chất lượng và cháy bỏng hết mình. Màn đối đáp của các giám khảo nghiệp dư cũng khiến khán giả không ít lần cười nghiêng ngả. Chung cuộc, giải quán quân The Voice Nhân học mùa thứ nhất đã thuộc về bạn Trần Thị Hoàng Vỹ của lớp NH13.

Chương trình The voice Nhân học
Khác với những hội trại khác chỉ tổ chức trò chơi lớn vào buổi sáng, ở hội trại Sao Nhân học 2013, các trại sinh đã trải qua những trò chơi trại suốt từ buổi chiều và nửa khuya về sáng ngày hôm sau. Không đơn thuần là các trò chơi giải mật thư tìm đường, các trò chơi và thử thách tại hội trại lần này cực kì khó khăn và gian nan, đòi hỏi các trại sinh không chỉ phát huy kĩ năng cá nhân mà còn phải giữ vững tinh thần tập thể và rèn luyện tác phong làm việc nhóm. Cuối cùng, sau hơn bốn tiếng băng rừng trong đêm, các trại sinh cũng trở về sau một đêm trại cực kì đáng nhớ.

Đốt lửa trại vào lúc nửa đêm
“Dạ vui và ý nghĩa lắm ạ, nói chung cũng là con người nên em cũng có nhiều nỗi sợ, nhưng giờ thì vượt qua hết rồi thấy được tinh thần đoàn kết mà em từng nghĩ em khó thể tìm được ở lớp mình lần nữa. Cảm ơn các anh chị nhiều lắm” – Bạn Thùy Dương, thành viên lớp NH13 chia sẻ trên trang facebook của sinh viên khoa.
Sau một đêm thử thách, sáng hôm sau, trại sinh đã được tham quan hai địa điểm Dinh Cô và bãi biển Vũng Tàu. Tuy được thỏa thích vẫy vùng trong biển đẹp một ngày tháng 10, nhiều bạn vẫn tiếc nuối vì thời gian tắm biển chưa đủ để thỏa mãn cái nóng của những ngày tại giảng đường.

Một số sinh viên NH13 chụp hình lưu niệm ở Bãi biển Vũng Tàu

Hội trại Sao Nhân học 2013 đã diễn ra thành công tốt đẹp, mong rằng đây mãi là kỉ niệm sâu đậm của các trại sinh nói chung và các thành viên khoa Nhân học nói riêng. Hi vọng lửa sinh viên trong các bạn sẽ còn cháy mãi và bừng sáng thành những ngôi sao đẹp nhất trên bầu trời Nhân học.

 
Tin: Ngọc Phát
Ảnh: Ngọc Đô – một số ảnh do trại sinh cung cấp


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.