Lễ nhập môn 2014 - Ấm áp ngôi nhà chung

Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ vào dịp cuối tháng 9, gia đình Nhân học cùng nhau chào đón những Tân sinh viên đến với ngôi nhà chung Nhân học thân yêu. Vào sáng ngày 20/9/2014, tại hội trường C - Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) khoa Nhân học đã long trọng tổ chức buổi lễ Nhập môn chào mừng hơn 70 bạn sinh viên năm Nhất NH14. Đến dự buổi lễ có NGND.GS.TS Ngô Văn Lệ - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, Nguyên Trưởng bộ môn Nhân học, Ban Chủ nhiệm khoa Nhân học cùng toàn thể giảng viên và gần 200 sinh viên các khóa đang học tại khoa Nhân học.


Cùng khuấy động chương trình với các hoạt động giao lưu các khóa

Thầy cô đến tham dự chương trình
Năm nay, "Lễ chuyển tiếp" - nghi thức nhập môn dành cho các tân sinh viên mang đậm dấu ấn văn hóa của Ấn Độ - một quốc gia Nam Á. Các bạn tân sinh viên đã lần lượt đến những mâm hoa cầu phúc và tiến hành nghi thức hơ tay trên lửa rửa mặt để xua tan đi những lo toan, những khó khăn cũng như những điều không tốt từ bên ngoài, một lòng hướng về gia đình Nhân học và bắt đầu cuộc sống mới.


Phát biểu tại lễ Nhập môn, NGND.GS.TS Ngô Văn Lệ đã chia sẻ những lời tâm sự chân thành về con đường Nhân học của mình, khẳng định chắc nịch “Tôi không cảm thấy hồi hận về việc 40 năm trước đã chọn ngành Nhân học!". Tiếp lời Giáo sư, TS. Huỳnh Ngọc Thu – trưởng khoa Nhân học cũng đã khai mạc ngày lễ, chính thức xác nhận các bạn là những tân sinh viên mới của ngành Nhân học, “dưới sự chứng kiến của các vị tổ ngành” – trích lời TS. Huỳnh Ngọc Thu. Cuối cùng, anh Nguyễn Đức Đệ - cựu sinh viên khóa NH10 đã gửi đến các bạn những trải nghiệm của những thành viên đi trước đã cùng Nhân học bước vào cuộc đời.


“Tôi không cảm thấy hồi hận về việc 40 năm trước đã chọn ngành Nhân học!" -NGND.GS.TS Ngô Văn Lệ

TS.Huỳnh Ngọc Thu - Trưởng khoa Nhân học chào mừng các thành viên mới của khoa Nhân học

Để các bạn bắt kịp với nhịp độ của môi trường Đại học, BTC còn giới thiệu với các bạn về với các vị tổ của ngành nhân học, các CLB Truyền thông Nhân học, CLB Văn Thể Mỹ của khoa,.. đồng thời, những chia sẻ bổ ích về các địa điểm thú vị lẫn nguy hiểm ở làng Đại học của bạn Vũ Thị Xuân (NH13) cũng đã giúp các bạn tân sinh viên phần nào giải đáp những thắc mắc về môi trường mới này.

Xen kẽ chương trình là những tiết mục văn nghệ cực kì sôi động của các CLB Văn thể mĩ - các sinh viên khóa NH12, NH13 và của cả tân sinh viên NH14.


Tiết mục NH14

Sinh viên khóa 2014 sau khi làm Lễ Nhập Môn


Sinh viên toàn khoa chụp hình khi kết thúc chương trình

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.