Ngày hội Nhân học XII – Về miền Tây

Ngày hội truyền thống của Khoa Nhân học đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 9/5 tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cơ sở Đinh Tiên Hoàng.

Với chủ đề “Về Miền Tây”, ngày hội năm nay đã tổ chức rất nhiều hoạt động như: Các gian hàng ẩm thực, gian hàng tái hiện văn hóa, triển lãm ảnh “Văn hóa Nam Bộ” thực hiện bởi CLB Truyền thông Nhân học và CLB Văn – Thể – Mỹ cùng chương trình văn nghệ cùng chủ đề.

So với những năm trước, ngày hội năm nay có sự chuẩn bị kĩ càng trong cả khâu tổ chức cũng như số lượng người tham gia, thu hút không chỉ sinh viên, cựu sinh viên và giảng viên trong khoa mà còn có rất nhiều các sinh viên, thầy cô đến từ khoa khác và cả ngoài trường Nhân văn.

 

Đông đảo sinh viên, giảng viên và khách tham gia ngày hội

Buổi triển lãm ảnh “Văn hóa Nam Bộ” với gần 50 tác phẩm từ thành viên CLB Truyền thông và CLB Văn – Thể – Mỹ đã dành được sự quan tâm đặc biệt từ người tham gia. Bạn Nguyễn Thị Kiều My, sinh viên năm nhất khoa Văn học và ngôn ngữ chia sẻ: “Quê mình cũng ở Miền Tây, hôm nay vô tình được biết và tham gia chương trình. Mình thấy buổi triển lãm ảnh khá hay, đã thể hiện được những nét đặc trưng cơ bản nhất của Miền Tây rồi”.

Phía sân sau là một không gian đầy màu sắc với các gian hàng ẩm thực. Các lớp đã tái hiện một phần các món ăn đặc trưng của các dân tộc ở Miền Tây như: cốm dẹp, dừa nước cuả người Khmer, bánh cưới của người Hoa,…


 Nghi thức cắt băng khai mạc ngày hội Nhân học 2015

Điều đặc sắc của Ngày hội là sự tái hiện các không gian văn hóa của các dân tộc ở Miền Tây. Mô hình ghe ngo của người Khmer (NH13); đám cưới người Hoa (NH12); trang phục Chăm (NH11) và mô hình chợ nổi (NH14). Ban Tổ chức cũng đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các tập thể xuất sắc. Nhiều mô hình văn hóa đặc sắc được tái hiện trong ngày hội

Buổi chiều là chương trình văn nghệ cùng chủ đề “Về miền Tây”, năm nay, ngoài sự tham gia của các đơn vị trong khoa, chương trình còn có nhiều tiết mục khách mời đặc sắc như nhạc cảnh “Bạch Đằng giang dậy sóng” từ CLB Nhịp sống xanh, khoa Lịch sử, tiết mục hòa tấu nhạc cụ từ bạn Tuấn Anh, đại học Bách Khoa… Chương trình văn nghệ đặc sắc đã tái hiện được một phần không nhỏ không gian văn hóa – nghệ thuật của các tộc người tại Nam Bộ.
Ngày hội Nhân học đã chính thức khép lại nhưng chắc chắn dư âm sẽ còn đọng lại mãi trong lòng người tham gia. Hy vọng vào những lần tổ chức sau, Ngày hội sẽ tiếp nối thành công và ngày càng phát triển hơn nữa.


Ngày hội Nhân học 2015 đã khép lại thành công tốt đẹp

Bài: Hải Anh – Khánh Thư


Nguồn: http://congdongnhanhoc.com/


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.