Ngày hội Nhân học - Sắc màu ASEAN+

Ngày hội Nhân học với chủ đề Sắc màu ASEAN+ diễn ra thành công tốt đẹp

Vào ngày 1/4/2017 tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM (cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Quận 1) đã diễn ra chương trình ngày hội Nhân học lần thứ 12 với chủ đề "Sắc màu ASEAN+" nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa Nhân học và 60 năm thành lập trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Đến tham dự ngày hội, có đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường (TS. Ngô Thị Phương Lan - Phó Hiệu trưởng), đại diện Sư đoàn 9, các đơn vị đồng hành trong các hoạt động của Khoa Nhân học và các cựu sinh viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học các khóa cùng tham dự.


 Hình 1. Tập thể giảng viên Khoa Nhân học

Ngày hội năm nay không chỉ là sân chơi dành cho các sinh viên chính quy đang tham gia học tập mà còn là cầu nối giữa các thế hệ sinh viên. Hơn 20 suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng và cùng các sách nghiên cứu phục vụ công tác học tập được trao cho các sinh viên nghèo, vượt khó và cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu từ sự đóng góp của các anh chị cựu sinh viên và nghiên cứu sinh. 


Hình 2. Các cựu sinh viên và nghiên cứu sinh các khóa về tham dự ngày hội


Hình 3. Trao học bổng cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc

 

Đặc biệt là sự kiện tái hiện không gian văn hóa đặc sắc của các tộc người do sự khéo léo và đầy sáng tạo của sinh viên Nhân học như: mô hình ngôi nhà Nam Bộ của người Việt với chiếc xuồng cập bờ mương và cà ràng (bếp củi) nghi ngút mùi thơm của hạt cơm dẻo ngọt, cá lóc nướng (NH13); hay chùa Khmer với những cô thôn nữ dịu dàng cùng món bún nước lèo dân dã nhưng đậm đà hương vị mắm prô-hốc (NH15); nghi lễ cúng mừng Nữ thần lúa ở Suphan Buri của nông dân Thái Lan vào tuần trăng đầu tiên của tháng 3 âm lịch, khi vụ mùa thu hoạch đã kết thúc (NH14) và ngôi chùa đá vàng cổ kính của đất nước Myanmar với phong tục thoa thanaka (NH16).


Hình 4. Ngôi nhà Nam Bộ của người Việt (Mô hình của sinh viên khóa 2013) 


 Hình 5. Chùa Khmer (mô hình của sinh viên khóa 2015)


Hình 6. Chùa Đá Vàng của Myanmar (mô hình của sinh viên khóa 2016) 

Đến với ngày hội, các bạn sinh viên còn được hòa mình trong không gian ẩm thực, trò chơi và mua sắm các quà lưu niệm độc đáo.

Không khí ngày hội càng sôi nổi khi cuộc thi chung kết "Dân ca dân vũ lần 4" với 10 tiết mục được dàn dựng và biểu diễn công phu của các đơn vị Khoa Nhân học, Khoa Triết học và Đại học Văn hóa. Song song với các chương trình biểu diễn của đêm chung kết còn là các tiết mục giao lưu biểu diễn của các cựu sinh viên của Khoa. 


Hình 7. Tiết mục "Mừng lúa mới" của sinh viên khóa 2014

Hình 8. Tiết mục "Dịu dàng phụ nữ Khmer" của sinh viên khóa 2015


Hình 9. Tiết mục dân vũ "Bánh trôi nước" của sinh viên khóa 2016

 Hình 10. Tiết mục "Chung một niềm vui" của Đại học Văn hóa

Hình 11. Tiết mục "Lúa mùa duyên thắm" của sinh viên Khoa Triết học

Ngày hội Nhân học khép lại trong niềm hân hoan của các bạn sinh viên khi được trải nghiệm các nền văn hóa.

Một chia sẻ của sinh viên năm 4 "Là ngày mà chúng tôi - những người con Nhân học được ở bên nhau trọn vẹn, được học hỏi thêm nhiều kiến thức văn hóa của các dân tộc ASEAN, để chúng tôi có thể vận dụng những kiến thức Nhân học đã được học vào thực tế... và là ngày mà thầy trò Nhân học nhiều thế hệ gặp lại nhau cùng làm, cùng ăn, cùng sinh hoạt" 


Tin: Khoa Nhân học

Ảnh: CLB Truyền Thông Nhân học

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.