Hội thảo quốc tế “Việt Nam và Đông Nam Á: Hội nhập và phát triển” - Theo KTNT

KTNT- Trong 2 ngày 5 và 6-12, tại Khu du lịch Sao Việt (Phú Yên), Viện nghiên cứu phát triển Phương Đông, Viện dân tộc học, Trường đại học xã hội và nhân văn TP. Hồ Chí Minh và Trường đại học Silpakorn Thái Lan tổ chức Hội thảo “Việt Nam và  Đông Nam Á hội nhập - phát triển”. Các giáo sư, nhà nghiên cứu khoa học của 12 quốc gia đã về tham dự hội thảo.

 


Quang cảnh Hội thảo

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) được thành lập vào năm 1967 . Đến nay, ASEAN gồm 10 nước thành viên với dân số 600 triệu người, tổng GDP các nước khoảng hơn 2000 tỉ đô la Mỹ. Vừa qua, nguyên thủ 10 nước ASEAN đã chính thức tuyên bố thành lập Cộng đồng ASEAN  từ  31-12-/2015. Cộng đồng ASEAN  được hình thành trên 3 trụ cột là cộng đồng chính trị - an ninh, cộng đồng kinh tế và cộng đồng văn hóa xã hội. Cộng đồng kinh tế ASEAN ra đời với 4 mục tiêu: Tạo lập thị trường tiêu thụ và sản xuất hàng hóa chung; xây dựng khu vực có sức cạnh tranh cao về kinh tế; phát triển kinh tế đồng đều giữa các nước; tăng cường hội nhập với nền kinh tế thế giới.

 

Các đại biểu đến dự chụp ảnh lưu niệm

Hơn 100 bài tham luận của các nhà khoa học của hơn 10 quốc gia trong khu vực gửi về hội thảo, các ý kiến đóng góp của các đại biểu tập trung vào vai trò, ý nghĩa, mục đích của cộng đồng ASEAN; những cơ hội và thách thức của Việt Nam khi tham gia Cộng đồng ASEAN; Đông Nam Á - từ góc nhìn địa - chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội đến nhận định một số cơ hội và thách thức trong việc xây dựng cộng đồng ASEAN sau năm 2015; phát triển cộng đồng và toàn cầu hóa kinh nghiệm từ Thái Lan và Philipines.

Tại hội thảo, các nhà khoa học, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết vào sự hoàn thiện của 3 trụ cột chính của ASEAN cho sự phát triển của Việt Nam; đồng thời trao đổi, tìm ra những cơ sở, căn cứ khoa học cho việc hội nhập, phát triển của mỗi đất nước.

Minh Tuấn - Hoài Trung

(Nguồn: Báo Kinh Tế Nông Thôn;

Link: http://www.kinhtenongthon.com.vn/Hoi-thao-quoc-te-Viet-Nam-va-Dong-Nam-A-hoi-nhap---phat-trien-140-57055.html)

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.