Hội thảo quốc tế: “Việt Nam và Đông Nam Á: Hội nhập và phát triển” - Theo Báo Nhân Dân

NDĐT - Trong hai ngày 5 và 6-12, tại tỉnh Phú Yên, Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) phối hợp với Viện nghiên cứu phát triển phương Đông - Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam, Viện Dân tộc học - Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Trường Silplarkon (Thái-lan) tổ chức Hội thảo quốc tế “Việt Nam và Đông Nam Á: Hội nhập và phát triển”.

Vừa qua, nguyên thủ 10 nước ASEAN đã chính thức tuyên bố thành lập Cộng đồng ASEAN từ ngày 31-12-2015. Cộng đồng được hình thành trên ba trụ cột là chính trị an ninh, kinh tế, văn hóa xã hội. Dưới mái nhà chung này, các dân tộc Đông Nam Á sẽ gắn kết, chia sẻ lợi ích và phát triển toàn diện. Tổ chức hội thảo quốc tế “Việt Nam và Đông Nam Á: Hội nhập và phát triển” là việc làm thiết thực đóng góp vào sự hoàn thiện của ba trụ cột chính ASEAN cho sự phát triển của Việt Nam. Qua hội thảo, các ý kiến trao đổi giữa các học giả là nền tảng thúc đẩy quan hệ, hợp tác giữa các nước trong khu vực.

Hội thảo đã đánh giá cao về tầm quan trọng của sự ra đời Cộng đồng ASEAN vào ngày 31-12 tới. Với chủ đề “Việt Nam và Đông Nam Á: Hội nhập và phát triển”, hội thảo đã quy tụ được hơn 100 bài viết của các vị lãnh đạo, các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà giáo đến từ 7 quốc gia khác nhau. Ngoài phiên toàn thể bàn về những vấn đề chung liên quan đến hội nhập và phát triển giữa Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á, hội thảo còn có bốn tiểu ban với các chủ đề thảo luận về Lịch sử - Ngôn ngữ - Khu vực học, Đô thị - Di dân - Sức khỏe - Môi trường, Kinh tế - Xã hội - Du lịch và Ẩm thực, Tộc người - Văn hóa - Nghệ thuật - Hôn nhân - Gia đình.

Sau 45 năm phát triển, đến nay Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) đã hoàn thành 92 quá trình xây dựng; cộng đồng văn hóa xã hội (ASCC) đã hoàn thành 82%. Từ đó cho thấy, hội nhập rất cần được xây dựng nhiều hơn để các nước phát triển hoàn thiện.

Trình Kế

 (Nguồn: Báo Nhân Dân Điện Tử;

Link: http://www.nhandan.com.vn/chinhtri/tin-tuc-su-kien/item/28177702-hoi-thao-quoc-te-%E2%80%9Cviet-nam-va-dong-nam-a-hoi-nhap-va-phat-trien%E2%80%9D.html)
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.