Học bổng SMBC Global Foundation năm học 2015-2016

Quỹ SMBC Global Foundation tài trợ 7 suất học bổng cho toàn ĐHQG.

Nhằm mục đích hỗ trợ tài chính cho sinh viên Việt Nam hiện đang theo học tại các trường đại học hàng đầu Việt Nam, đồng thời thúc đẩy mối quan hệ chặt chẽ giữa Quỹ SMBC Global Foundation và cộng đồng các nước tham gia chương trình này, Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) đã thông báo về chương trình Học bổng SMBC Global Foundation năm học 2015 – 2016, thông tin chi tiết như sau:

1. Số lượng: 07 suất (cho toàn ĐHQG-HCM)

2. Giá trị học bổng: 500 USD/suất.

3. Điều kiện xét tuyển:

- Ứng viên là sinh viên từ năm thứ hai đến năm cuối hệ chính quy của các trường đại học thành viên ĐHQG-HCM, đang theo học nhóm ngành kinh tế hoặc Nhật bản học.

- Ứng viên chưa nhận học bổng từ bất kỳ tổ chức nào trong năm học 2015 – 2016;

- Ứng viên có kết quả học tập xuất sắc, thể hiện qua quá trình học tập, các giải thưởng và thành tích đạt được;

- Ứng viên có khả năng lãnh đạo và tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, các hoạt động ngoại khóa;

- Đặc biệt ưu tiên các ứng viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc khuyết tật.

4. Hồ sơ gồm:

- Đơn xin học bổng kèm theo 01 ảnh 3x4 cm (theo mẫu);

- Bài luận viết bằng tiếng Anh; chủ đề bài luận có trong đơn xin học bổng;

- Điểm tổng kết năm học 2014 - 2015 có xác nhận của phòng Đào tạo;

- Hai thư giới thiệu (theo mẫu được người giới thiệu dán niêm phong);

- Bản sao các giấy chứng nhận giải thưởng, danh hiệu hoặc thành tích đạt được trong vòng 5 năm gần đây;

- Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn hoặc khuyết tật do chính quyền địa phương cấp (nếu có).

Lưu ý:

- Mỗi bộ hồ sơ lập thành 04 bản, 01 bản gốc và 03 bản photo. Tải mẫu Đơn xin học bổng; thư giới thiệu theo mẫu tại đây.

- Các giấy tờ trên phải đựng trong một túi hồ sơ, bên ngoài ghi rõ “Học bổng SMBC Global Foundation năm học 2015 – 2016” có liệt kê đầy đủ các loại giấy tờ, thông tin cá nhân liên quan.

Phòng Công tác sinh viên kính đề nghị các Khoa/Bộ Môn thông báo rộng rãi thông tin học bổng trên cho sinh viên được biết. Mỗi khoa/ bộ môn đề cử 01 (một) sinh viên kèm hồ sơ gửi về Phòng Công tác sinh viên trước ngày 31 tháng 12 năm 2015.