Hội thảo "Sống bền vững, Hiểu sao cho đúng"

Theo đuổi lối sống xanh hay sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường đã đủ làm nên định nghĩa sống bền vững hay chưa?


HỘI THẢO “SỐNG BỀN VỮNG, HIỂU SAO CHO ĐÚNG?”

Theo đuổi lối sống xanh hay sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường đã đủ làm nên định nghĩa sống bền vững hay chưa?

Đối mặt với nhiều vấn đề môi trường như thay đổi khí hậu, tuyệt chủng động thực vật quý hiếm, nhiễm độc nước,đất, không khí… đã bắt buộc con người phải để tâm đến môi trường, kết quả là hình thành trào lưu sống xanh trên thế giới. Tuy nhiên, giảm lượng rác thải, sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường… liệu có đủ cải thiện mọi vấn đề mà quốc gia, thế giới đang đối mặt?

Không phải sống xanh mà sống bền vững mới là chìa khóa mở ra tương lai vững mạnh, phát triển lâu dài của cả cá nhân, cộng đồng, xã hội… Nhưng sống bền vững thực sự là gì? Đâu là định nghĩa sống bền vững đúng và đủ nhất? Đâu là điểm bắt đầu đơn giản nhất để sinh viên có thể xây dựng lối sống bền vững riêng của mình?

Tham gia hội thảo Sống bền vững, hiểu sao cho đúng? diễn ra vào ra vào 14 giờ – 17 giờ ngày 26/10/2018 tại Hội trường D - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1, sinh viên sẽ tìm được nguồn cảm hứng và gợi ý mở đường đến sống bền vững vô cùng gần gũi qua chia sẻ của ba diễn giả:

·         Chị Phạm Thủy Tiên - Chuyên viên Hỗ trợ Tài chính Cao cấp, Đại học Fulbright Việt Nam; Thạc sĩ, Đại học Maastricht, Hà Lan. Chị từng đại diện cho Việt Nam tham dự Diễn đàn IATSS 2017 – Chương trình Đào tạo Lãnh đạo tại Nhật Bản; Chương trình Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á 2016 tại Hoa Kỳ; Học kỳ trên biển 2007 của Đại học Virginia… và Lãnh đạo Thanh niên Đoàn Đại biểu Việt Nam tham dự chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản 2014…

·         Chị Helly Tống - Người sáng lập The Yên Concept; Người sáng lập Lại Đây Refill Station. Chị là Đại sứ Việt Nam cho Design For Change - phong trào trẻ em trẻ em tham gia đóng góp sáng kiến và thực hiện các dự án có ích cho cộng đồng do nhà giáo dục nổi tiếng Kiran Bir Sethi sáng lập. Đồng thời chị là người sáng lập hai mô hình kinh doanh xanh The Yên Concept và Lại đây Refill Station.

·         Anh Bùi Khắc Nam - Giám đốc Dự án của UNESCO-CEP; Giám đốc Phát triển Đối tác của Học viện G.A.P. Anh là Giám đốc Phát triển Đối tác tại học viện G.A.P và đảm nhận vị trí Giám đốc của chương trình phát triển nguồn nhân lực trẻ - Talent Generation 2018 của Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo (UNESCO - CEP).

Hãy đăng ký tại http://bitly.com/songbenvung_hieusaochodung để tiếp cận góc nhìn toàn diện, thấu hiểu và sẵn sàng cho cách sống bền vững của riêng bạn.

Giới thiệu "Đồng hành cùng sinh viên Việt Nam"

"Đồng hành cùng Sinh viên Việt Nam" là một chương trình thường niên được tổ chức bởi Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam với mong muốn mang đến một sân chơi bổ ích, hấp dẫn để các bạn trẻ học hỏi, xây dựng hành trang lập nghiệp, trong suốt hành trình 7 năm đã lan tỏa đến hơn 70.000 bạn trẻ trên toàn quốc. Năm 2018, chương trình được mở rộng về quy mô, hình thức và nội dung với chuỗi ba workshop và cuộc thi "Build yourself, build the future of society" dành cho sinh viên toàn thành phố Hồ Chí Minh.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.