Các câu lạc bộ Đội- Nhóm của sinh viên Khoa Nhân học

Nhiều mô hình hoạt động ngoại khóa dành cho tân sinh viên của Khoa Nhân học: CLB Văn - Thể - Mỹ, CLB Văn học - Thư pháp, CLB Tiếng Anh học tập, CLB Truyền thông Nhân học cùng nhiều đội - nhóm khác.

 

CLB VĂN THỂ MỸ  

Văn Thể Mỹ (VTM) là câu lạc bộ kết nối những con người yêu nghệ thuật của khoa Nhân học. Bằng những hoạt động đa dạng của mình trên nhiều lĩnh vực khác nhau như văn nghệ, thể thao, nhiếp ảnh..., CLB VTM đã có khá nhiều chương trình gây ấn tượng như Anthro Cup, đêm văn nghệ "Lời yêu đầu"...Anthro Cup là một trong những chương trình nổi bật được tổ chức vào khoảng tháng 11 hằng năm. Giải bóng đá Futsal mở rộng "Anthro Cup" với quy mô hoành tráng là dịp để sinh viên Nhân học giao lưu với các bạn của 26 khoa, bộ môn trong khuôn khổ trường KHXH&NV.

Hẳn sẽ là thiếu sót lớn nếu không nhắc đến các hoạt động văn nghệ của CLB VTM. Đây cũng là hoạt động chủ yếu của CLB. Các chương trình của khoa Nhân học đều được điểm tô thêm màu sắc bởi những tiết mục ấn tượng và dàn dựng công phu của đội ngũ thành viên CLB.Thông tin liên hệ
Fanpage: https://www.facebook.com/anthvanthemy/

CLB VĂN HỌC - THƯ PHÁP

Đây là nơi để thỏa mãn đam mê của những “tín đồ” thích viết lách, thư pháp hay các hoạt động xã hội giàu tính nhân văn. Ngoài ra, CLB Văn học - Thư pháp cũng đảm nhiệm vai trò trang trí bảng tin khoa Nhân học và viết bài về một số hoạt động trong và ngoài khoa.

Phong trào nổi bật nhất của CLB này là "Tết cho em" - chương trình thiện nguyện được tổ chức hằng năm với mục đích giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được đón tết trong tình yêu thương và đủ đầy. "Tết cho em" năm 2016, CLB đã kết hợp với chùa Viên Giác Thiền Tự cùng nhiều bạn thiện nguyện viên tổ chức chương trình cho các em nhỏ ở vùng sâu vùng xa và các em là con của kiều bào Campuchia tại khu vực biên giới tỉnh Tây Ninh. Những món quà nhỏ như tập vở, bánh kẹo... được trao tận tay cho các em với hi vọng được sẻ chia khó khăn, chung vui đón tết.


Bên cạnh đó, CLB Văn học - Thư pháp cũng kết hợp với Đoàn khoa Nhân học tổ chức thành công chương trình Tư vấn tuyển sinh vào tháng 4/2016, tổ chức các hoạt động sáng tác thơ văn với chủ đề "Gửi anh - Người con Tổ quốc" nhằm chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12.

Thông tin liên hệ: 
- Email: Vhtpnhanhoc@gmail.com
- Fanpage: https://www.facebook.com/CLB-Văn-học-Thư-pháp-Nhân-học-1402037130030747

CLB TIẾNG ANH - HỌC TẬP (CEAIA)

Trong xu hướng phát triển toàn cầu hóa như hiện nay, tầm quan trọng của tiếng Anh là điều không thể phủ nhận. Hơn nữa, các tài liệu chuyên ngành Nhân học đa phần đều được viết bằng tiếng Anh. Do đó, CLB Tiếng Anh -Học tập với sự cố vấn của TS. Trương Thị Thu Hằng - Trưởng bộ môn Nhân học Phát triển đã được thành lập, tạo điều kiện và môi trường để các bạn sinh viên Nhân học nâng cao trình độ ngoại ngữ và hiểu sâu hơn về các kiến thức chuyên ngành.Thêm vào đó, CLB cũng tổ chức một số buổi trò chuyện mang tính học thuật như "Phương pháp thu thập thông tin nghiên cứu", dịch nhiều tài liệu bổ ích như Anthropological Skills - Những kĩ năng trong Nhân học; "Những nhà Nhân học làm gì?"; "Bên trong xã hội mẫu hệ - Một cái nhìn thoáng qua"... và tổ chức các lớp học nâng cao kĩ năng tiếng Anh. Các bạn sinh viên có nhu cầu tìm hiểu về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến Nhân học đều có thể liên hệ với CLB.
Thông tin liên hệ:
- Email: ceaia.club@gmail.com
- Fanpage: https://www.facebook.com/CLB-Tiếng-Anh-Học-tập-Nhân-Học-70613166081348


CLB TRUYỀN THÔNG NHÂN HỌC (ACC)

Đúng như tên gọi, CLB Truyền thông Nhân học hoạt động chủ yếu trên lĩnh vực truyền thông, bao gồm nhiều hoạt động đa dạng như viết tin, chụp ảnh, quay - dựng clip các sự kiện trong và ngoài khoa Nhân học.


Song song với công việc truyền thông cho các sự kiện trong khoa, CLB Truyền thông Nhân học cũng tổ chức nhiều chương trình riêng như Tuyển thành viên, Teambulding, Điều ước đêm giáng sinh... và tập huấn kĩ năng báo chí, digital, PR...,  cố gắng xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp để các thành viên đủ tự tin về cả kiến thức lẫn kĩ năng cho các công việc trong tương lai.
Thông tin liên hệ:
- Email: clbtruyenthongnhanhoc@gmail.com
- Fanpage: https://www.facebook.com/truyenthongnhanhoc


ĐOÀN - HỘI KHOA NHÂN HỌC 

Bên cạnh các CLB, Đoàn - Hội khoa Nhân học cũng chính là người bạn đồng hành cùng sinh viên trong hầu hết các chương trình. Đoàn khoa Nhân học có nhiệm vụ chính là định hướng tư tưởng chính trị và hỗ trợ học tập cho sinh viên, trong khi đó, Liên chi hội sinh viên khoa Nhân học lại thiên về tổ chức phong trào và các hoạt động vui chơi, giải trí. Một số chương trình nổi bật do Đoàn - Hội tổ chức có thể kể đến như Hội trại Sao Nhân học, Đối thoại Nhân học, tư vấn hướng nghiệp, giao lưu với bộ đội qua chương trình "Ấm tình chiến sĩ",...


Thông tin liên hệ: 
- Email: doankhoanhanhoc@gmail.com
- Fanpage: https://www.facebook.com/doanhoikhoanhanhoc/?fref=ts


Mỗi CLB, đội - nhóm với những lĩnh vực và cách thức hoạt động khác nhau đã tạo nên một khoa Nhân học đầy màu sắc, không hề gò bó sinh viên trong học tập và nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên, chính vì mang đặc thù chuyên biệt, các CLB, đội - nhóm sẽ có cách thức tuyển thành viên và những yêu cầu khác nhau. Các bạn tân sinh viên hãy suy nghĩ thật kỹ và chọn cho mình môi trường hoạt động phù hợp nhé.

                                                                                                                                         Mai Linh - Minh Thư
                                                                                                                                         Nguồn ảnh: Sưu tầm sinh viên khoa Nhân học

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.