Kì thực tập ở vùng đất mây

Đây là bài viết - hình ảnh cảm nhận của một sinh viên khóa 2013 sau chuyến đi Thực tập thực tế tại xã Đưng K'nớ (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng). Thực tập thực tế là một môn học bắt buộc đối với sinh viên Nhân học, sinh viên sẽ trải qua 10-12 ngày tại cộng đồng, cùng chia sẻ và trải nghiệm cuộc sống của người dân đồng thời thực hành các phương pháp, kĩ năng đã được học tại trường lớp.

 

 

"Đi không chỉ để vui, đi để hiểu, để cảm nhận và trải nghiệm."
 

Tháng 7, đang là đầu mùa mưa, vùng đất cao nguyên Lâm Đồng trổ cả bốn mùa trong một ngày, thú vị như cô gái mới lớn, xinh đẹp và thất thường. Chuyến xe chở chúng tôi đến nơi thực tập gần như nghiêng ngả bởi những tiếng “ô a” đầy thích thú của chúng tôi khi nhoài ra cửa sổ ngắm núi rừng chập chùng tắm mình trong mây. Không giống những chuyến du lịch “nhanh, gọn, lẹ” mà tôi đã trải qua, lần này tôi dừng chân tại một nơi, từng chút, từng chút một, mỗi ngày tôi đi một con đường, mỗi ngày tôi không chỉ gặp, mà còn chào hỏi và trò chuyện với những con người hiền hòa nơi đây. Mỗi ngày tôi không chỉ nhìn ngắm cảnh đẹp thoáng qua, mà còn dừng bước chân để đứng nhìn thật lâu và hít thật sâu cái thanh bình và trong lành ở nơi đây vào trong tim.

  

 

Tấm thảm mây đó làm tôi cứ muốn nhảy lên, nằm lăn lộn cho thật đã.

  


So với việc đứng chụp tấm ảnh này, tôi thích chen vào ngồi thổi bong bóng cùng bọn chúng hơn.

  

 

Ở đây có những buổi chiều thật nhẹ và thật êm, chiều nào cũng thế.

  

 

Lang thang một mình trong làng, tôi tình cờ tìm thấy con đường này. Lúc đó nắng như đang cười và tôi thì cứ muốn đứng mãi ở đây mà ngắm. Đoạn hàng rào mà ai đó vô tình làm cho nó trở nên thật đáng yêu khiến tôi thấy hạnh phúc thật đơn giản.

 

Bài, ảnh: Hoàng Vỹ NH13

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.