Công khai bộ phim tài liệu về chợ tình Việt Nam

Hai năm sau khi hoàn thành phim tài liệu “Vibrant Highland, Commercial Love” (tạm dịch: “Cao nguyên Rực rỡ, Chợ tình Khâu Vai”) tại vùng núi Hà Giang của Việt Nam, đạo diễn người Mỹ / Ba Lan Matt Dworzańczyk đã quyết định mang bộ phim tới đông đảo khán giả hơn và đăng công khai bộ phim trên YouTube vào ngày 02/08 vừa qua.

“Bộ phim tài liệu kể về những mối tình kì lạ, những trưởng bản quyền uy và những tay buôn thuốc phiện, những vụ bắt cóc người bán sang Trung Quốc ở biên giới; bộ phim cũng đề cập đến vấn đề đồng tính trong các dân tộc thiểu số ở Việt Nam, về cải tạo chính trị, về tâm linh và thần bí…”

Tất cả các câu chuyện được đan xen quanh những huyền thoại và âm mưu của chợ tình bí ẩn, sự kiện duy nhất nơi các cặp vợ chồng dân tộc thiểu số thoát khỏi gia đình và tìm về với người yêu cũ, nay mỗi người một duyên phận.

Bộ phim được ra mắt tại Liên hoan phim độc lập quốc tế ở San Francisco, Mỹ và nhận giải PHIM TÀI LIỆU XUẤT SẮC NHẤT. Phim cũng đã được trình chiếu tại Berlin, Đức. Theo dõi website chính thức của nhóm làm phim cũng như trang youtube họ để biết thêm thông tin chi tiết.

Một bộ phim khác của Matt Dworzańczyk – "DPRK: The Land Of Whispers" (tạm dịch: Miền đất thầm lặng), được thực hiện tại Bắc Triều Tiên – cũng đã thu hút đông đảo người xem, với gần 2,5 triệu lượt xem trên youtube chỉ 3 năm sau khi công bố vào năm 2013.

Bộ phim hiện đang được đăng tải trên website khoa Nhân học.

Nguồn: https://hanoigrapevine.com/vi/2016/08/documentary-love-market-vietnam-made-public/

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.