Hội nghị Nghiên cứu Khoa học sinh viên

Vào chiều thứ sáu, ngày 31/5/2019, khoa Nhân học đã tổ chức Hội nghị khoa học Sinh viên dành cho các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên/nhóm sinh viên trong khoa. Hội nghị khoa học Sinh viên năm 2019 được tổ chức gồm 2 phần: Phần 1 triển lãm các poster nghiên cứu của sinh viên, Phần 2 là thời gian các nhóm sinh viên bảo vệ đề tài.


Với sự tham gia sôi nổi của các giảng viên trong khoa, các khách mời, sinh viên, học viên cao học, các nhóm sinh viên đã trình bày các đề tài, thảo luận và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người nghe. Đặc biệt, phần triển lãm các poster và hiện vật liên quan đến đề tài trở nên vô cùng hấp dẫn khi các nhóm mang đến những sản phẩm thổ cẩm của người Chăm, người K'ho Cil, các hiện vật liên quan đến nghi lễ Ông Bổn tại Trà Vinh, các bức tranh do các trẻ em tự kỉ vẽ... để giúp người xem có thể hiểu nhiều hơn về đề tài một cách trực quan sinh động.

Các đề tài tham gia bảo vệ gồm: 
1. "Dệt thổ cẩm - làng nghề truyền thống trong việc phát triển kinh tế và du lịch của người Chăm ở ấp Phũm Xoài xã Châu Phong huyện Tân Châu tỉnh An Giang" - nhóm sinh viên Trần Phương Thế (chủ nhiệm đề tài)

2. "Nghi lễ ông bổn nhập xác trong tín ngưỡng của người Hoa Triều Châu tại huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh" - nhóm sinh viên Phạm Nguyễn Trọng Nhân (chủ nhiệm đề tài)

3. "Tính sáng tạo trong dệt của người K'ho Cil trong phát triển du lịch ở tổ dân phố B'no C, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng" - nhóm sinh viên Lương Nguyễn Kim Hoàng (chủ nhiệm đề tài)

4. "Quan niệm của cha mẹ về việc sử dụng mạng xã hội (facebook) của con ở lứa tuổi vị thành niên (12-15 tuổi) ở địa bàn quận 3, TPHCM" - nhóm sinh viên Ngô Nguyễn Hồng Phương (chủ nhiệm đề tài)

5. "Quan điểm của sinh viên Nhân học về tự kỉ và các hoạt động tình nguyện hỗ trợ trẻ tự kỉ từ 3-6 tuổi (Nghiên cứu trường hợp sinh viên khoa Nhân học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn)" - sinh viên Nguyễn Ngọc Huyền Trân

 

Tin: Khoa Nhân học

Ảnh: CLB Truyền thông Nhân học

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.