Xin chào NH16: bạn và tôi cùng trở thành chúng ta!

Khoa Nhân học đã tổ chức buổi gặp mặt thân thiết giữa các bạn tân sinh viên khóa 2016 - 2020 với giáo viên chủ nhiệm và Ban chấp hành Đoàn - Hội vào trưa ngày 8/9/2016

 

Với chủ đề “Nhân học – bạn và tôi” , buổi gặp gỡ đã diễn ra trong không khí vui tươi, hào hứng, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên các khóa, đặc biệt là ThS. Lê Thị Ngọc Phúc – giáo viên chủ nhiệm lớp NH16, đại diện của Đoàn, Hội khoa Nhân học cùng hơn 30 tân sinh viên NH16.


  [Hình 1]MC Minh Thái hoạt náo đầu chương trình và đưa ra các câu đố mẹo thú vị khiến NH16 phải động não suy nghĩ

Mở đầu chương trình, bạn Thảo Nhi đại diện Đoàn khoa Nhân học đã có đôi lời giới thiệu về cơ cấu nhân sự cùng một số hoạt động tiêu biểu do Đoàn khoa thực hiện. Với cơ cấu nhân sự gồm 5 thành viên cùng các Cộng tác viên, mỗi năm, Đoàn khoa tổ chức nhiều hoạt động cho sinh viên như: Hành trình thành phố tôi yêu, Trò chuyện học đường, các buổi định hướng thiết kế powerpoint, làm thế nào để đọc tốt các loại tư liệu, viết bài luận,… Các hoạt động này nhằm mục đích rèn luyện các bạn sinh viên trong học tập, sinh hoạt và trong tư tưởng chính trị.


Bên cạnh đó, Liên chi Hội khoa Nhân học cũng ra mắt NH16 và giới thiệu một số hoạt động tiêu biểu như Chuyến xe yêu thương, Trung thu yêu thương, Hội trại Sao Nhân học,… Khác với Đoàn khoa, các hoạt động được thực hiện bởi Liên chi hội sinh viên khoa Nhân tập trung vào mảng phong trào và các chương trình vui chơi, giải trí.


                                   [Hình 2] BCH Đoàn khoa Nhân học cùng các cộng tác viên


                                  [Hình 3] Đại diện Liên chi Hội khoa Nhân học giới thiệu về các hoạt động của Hội


Để thay đổi không khí, cô Ngọc Phúc đã mang tới một trò chơi thú vị cho các thành viên của lớp mình. Tân binh NH16 sẽ được chia thành các nhóm nhỏ và cùng nhau vẽ ra ước mơ của mình về tương lai sau khi học Nhân học. Một số ngành nghề được các bạn nhắc đến nhiều nhất là báo chí truyền thông, du lịch, tâm lý, công tác xã hội, giáo viên,… Qua phần thuyết trình ngắn gọn về ước mơ của mình, có thể thấy hầu hết các bạn NH16 đã có tìm hiểu về Nhân học và định hướng được con đường cần phải theo đuổi.


                  [Hình 4] Các tờ báo cũ, tăm, bút lông, bút chì màu,... là các dụng cụ để NH16 thể hiện mơ ước của mình


Bên cạnh những trò chơi thú vị nhưng đầy ý nghĩa, chị Ngọc Phúc cũng không quên dặn dò các bạn NH16 lập kế hoạch bản thân, tìm hiểu chi tiết các môn học, xác nhận điểm rèn luyện, tạo facebook hoặc email để giữ thông tin liên lạc... Sau đó, NH16 tiến hành bầu ban cán sự và ban chấp hành Đoàn, Hội. Sau những phần ứng cử, tự ứng cử và thảo luận, cuối cùng, NH16 đã thống nhất bạn Phạm Nguyễn Trọng Nhân là lớp trưởng, lớp phó học tập do bạn Phan Ngọc Là đảm nhiệm.
Về Ban chấp hành Đoàn, bạn Nguyễn Trung Kiên nhậm chức Bí thư lớp và phó Bí thư là bạn Lê Thị Sắt Son. Bạn Trần Phương Thế trở thành chi hội trưởng và sẽ nhận được sự trợ giúp đắc lực từ bạn Lê Thị Trúc Mai - chi hội phó chi hội NH16.


                                              [Hình 5] Tân lớp trưởng cùng giáo viên chủ nhiệm NH16


           [Hình 7] Cuối buổi gặp gỡ, tập thể NH16 cùng lưu lại kỉ niệm với giáo viên chủ nhiệm và các anh chị khóa trên
Sau buổi gặp gỡ, NH16 đã có thêm một gia đình mới – đại gia đình Nhân học để cùng nhau xóa nhòa khoảng cách, sự e dè, xa lạ lúc mới quen, thay vào đó là niềm vui và những trải nghiệm thú vị mang tên "Nhân học". Trong thời gian sắp tới, khoa Nhân học sẽ tiếp tục tổ chức một số chương trình chào đón tân sinh viên, giúp NH16 thêm tự tin bước vào môi trường đại học. Chúc NH16 có một năm học thật thành công và nhiều kỉ niệm đẹp.
Kim Ngân
Nguồn ảnh: CLB Truyền thông Nhân học 


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.