Bài viết số 4 - Đôi khi tình yêu có thể làm thay đổi số phận một con người

Ban biên tập kính gửi đến quý bạn đọc bài viết số 4, của một bạn nữ sinh viên đã nỗ lực thay đổi bản thân mình vì tình cảm với một người. Chúng ta có thể bắt gặp đâu đó hình ảnh của chính mình, khi còn bồng bột và thơ ngây. Cũng như mỉm cười trước sự trưởng thành của cô gái, một cô gái với mong ước nhỏ bé, chỉ cần mỗi sáng sớm thức dậy có thể mỉm cười với cuộc đời này, là đã đủ rồi. 
Trân trọng.


Chào cô!

Em tên Phan Ngọc Phụng, mã số sinh viên của em là 1556060044. Có thể nói rằng ngành chọn em chứ em không chọn ngành. Ngày đầu tiên em bước vào cấp 3 em chẳng mơ ước gì đại học nói chi là Đại học Quốc gia như trường Nhân Văn. Em không có ước mơ, không hoài bão. Những ngày học cấp 3 em thuộc diện học sinh khó dạy khó bảo, lớp có 41 bạn thì em luôn đứng “hạng nhất” từ dưới đếm lên. Thế đó cô, cho tới khi em gặp một người... Đó là một anh hiện đang học năm hai ngành Tâm lý học của trường mình. Năm trước anh ấy đậu vào trường mình, trong khi em thì chỉ là một con bé không có gì nổi bật. Rồi em cảm thấy mặc cảm, em suy nghĩ rằng nếu muốn theo đuổi người ta thì mình không được thua người ta. Thời đại thế kỉ 21 rồi, nam nữ bình đẳng, nếu như em và anh ấy có thể tiến xa hơn thì không lẽ em ở nhà vô công rỗi nghề để người ta nuôi. Rồi người ta sẽ nhìn em như thế nào? Thế là em quyết tâm học hành nghiêm túc, đi thi Đại học Quốc gia. Ban đầu em muốn thi Đại học Kinh tế-Luật, nhưng em nhận ra những năm qua em mê chơi, kiến thức 'lủng' khá nhiều, chỉ có mỗi Anh văn là em còn biết biết một chút. Em đành liều mạng học Văn, Sử và Anh văn. Em chọn đích đến là ngành Du lịch, bởi tính em thích đi đây đi đó và ghét sự ràng buộc, chứ chẳng phải em thấy ngành đó hot mà chạy theo. Nhưng khả năng em chỉ lọt lại ở Nhân Học. Với số điểm của em nếu phải học những ngành như Lịch Sử hay Văn hóa học thì có lẽ Nhân Học là lựa chọn tốt nhất. Lúc đó em đã suy nghĩ vậy.
Tuy nhiên cho tới bây giờ, khi đã học được gần một tháng với Nhân học, em chưa bao giờ thấy hối tiếc mặc dù những môn đại cương thật “chua lè”. Mấy anh chị khóa trên cũng bảo rằng môn của Cô Oanh rất khó qua, em cũng run lắm nhưng biết sao giờ, ngành chọn em em phải ráng học. Em chỉ tự động viên mình cố gắng học, rồi biết đâu trong tương lai ngành Nhân học sẽ mang lại cho em rất nhiều thứ. Kể cả lúc này đây em cũng đang suy nghĩ như vậy. Em cũng không ước mơ sau này em sẽ làm giám đốc hay gì đó cao xa, em chỉ mong em có những ngày tháng sinh viên thật hạnh phúc và vô tư. Vì cuộc đời vô cùng khắc nghiệt... bất cứ lúc nào cũng có thể khiến em trở thành người xấu. Ít ra thì bây giờ em còn có bạn bè, mỗi ngày thức dậy chỉ biết đi học không phải suy nghĩ nhiều. Trước khi học Nhân Học em không có ước mơ, hiện tại đang học Nhân Học em cũng chưa có ước mơ... Em chỉ biết cố gắng làm thật tốt những điều ở hiện tại.  

Sau cùng em cảm ơn cô đã đọc hết nhưng điều ngớ ngẩn trong suy nghĩ của em. Mong ước hiện tại của em chỉ mong em sẽ qua được môn Nhân học đại cương của cô, ngày tháng sau em sẽ luôn cười khi đi ngủ! Em cảm ơn cô ạ!
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.