• Chương trình ‘Lễ Nhập môn: Nhân học con đường tôi đi’, chào đón Tân sinh viên khóa 2020-2024

  Sáng ngày 7/11/2020, tại Hội trường Nhà điều hành Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐHQG-HCM, Cơ sở Thủ Đức, khoa Nhân học đã tổ chức thành công chương trình Lễ đón Tân sinh viên khóa 2020 với chủ đề "Lễ Nhập môn: Nhân học con đường tôi đi". Đây là một hoạt động thường niên của khoa dành cho các Tân sinh viên.

 • Buổi tiếp xúc Tân sinh viên khóa 20 - Khoa Nhân học

  Sáng ngày 19/10/2020 tại Phòng A1-01, Cơ sở Thủ Đức – Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM đã diễn ra buổi tiếp xúc giữa Ban chủ nhiệm khoa, Đoàn Thanh niên - Liên chi Hội SV khoa Nhân học, Câu lạc bộ Truyền thông Nhân học (ACC) và hơn 70 Tân sinh viên khóa 20.

 • Những khoảnh khắc Anthro Go 2016!

  "Hành trình thành phố tôi yêu" là chương trình hằng năm do Đoàn khoa Nhân học tổ chức với mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên năm nhất, đồng thời gắn kết tinh thần đồng đội của các bạn sinh viên với nhau. Năm nay, với chủ đề siêu hot ANTHRO GO, chuyển động không ngừng nghỉ đã giúp các bạn có một hành trình tuyệt vời và khó quên.

 • Gặp gỡ Tân sinh viên

  Theo truyền thống của khoa, buổi gặp gỡ giữa Ban chủ nhiệm Khoa và Tân sinh viên khóa 2016 - 2020 với tên gọi: "Đối thoại Nhân học lần 1" được tổ chức vào lúc 13h tại phòng A1-34, cơ sở Thủ Đức.

 • Xin chào NH16: bạn và tôi cùng trở thành chúng ta!

  Khoa Nhân học đã tổ chức buổi gặp mặt thân thiết giữa các bạn tân sinh viên khóa 2016 - 2020 với giáo viên chủ nhiệm và Ban chấp hành Đoàn - Hội vào trưa ngày 8/9/2016

   

 • Các câu lạc bộ Đội- Nhóm của sinh viên Khoa Nhân học

  Nhiều mô hình hoạt động ngoại khóa dành cho tân sinh viên của Khoa Nhân học: CLB Văn - Thể - Mỹ, CLB Văn học - Thư pháp, CLB Tiếng Anh học tập, CLB Truyền thông Nhân học cùng nhiều đội - nhóm khác.

   

 • Bài viết số 4 - Đôi khi tình yêu có thể làm thay đổi số phận một con người

  Ban biên tập kính gửi đến quý bạn đọc bài viết số 4, của một bạn nữ sinh viên đã nỗ lực thay đổi bản thân mình vì tình cảm với một người. Chúng ta có thể bắt gặp đâu đó hình ảnh của chính mình, khi còn bồng bột và thơ ngây. Cũng như mỉm cười trước sự trưởng thành của cô gái, một cô gái với mong ước nhỏ bé, chỉ cần mỗi sáng sớm thức dậy có thể mỉm cười với cuộc đời này, là đã đủ rồi. 
  Trân trọng.

 • Bài viết số 3 - Viết thư này... em như nhìn lại chính mình trong quãng thời gian vừa qua… Không hiểu sao em không thể cầm được nước mắt.

  Bạn Sầu Lý Phụng (1556060045) đem đến cho chúng tôi cảm giác về một cô bé nhạy cảm, mơ ước trở thành cánh chim tự do, sáng tạo và phiêu bồng. Một cô bé thích lang bạt nhưng sinh ra trong một gia đình nông thôn nghèo khó, ba mẹ cố gắng bươn chải để nuôi sống gia đình, vì vậy luôn xảy ra những mâu thuẫn nội tại và kể cả với đấng sinh thành. Sau những tổn thương, cô bé quyết định một mình tự lập để thực hiện ước mơ của mình. Vì thực ra, chúng ta chỉ có một cuộc đời. Cuộc đời đó dẫu đắng cay hay vui sướng, cũng chỉ có chúng ta tận hưởng nó đến tận cùng. Cuộc đời đó là của chúng ta, không ai thay thế được.
  Thay mặt Ban biên tập, chúc em hoàn thành tâm nguyện của mình và đi đến cùng với những ước mơ.  

 • Bài viết số 2 - Đôi khi trong cuộc sống, là nghề chọn mình chứ không phải mình chọn nghề cô ạ

  Bài viết số 2 đến từ bạn Trịnh Thị Kim Tâm, mã số sinh viên 1506060051. Điều khiến cho Ban biên tập ấn tượng với bạn chính là một ý chí quyết tâm thực hiện quyết định của mình cho đến cùng, một tinh thần học hỏi tích cực, luôn sẵn sàng học để tiến bộ dù cho đó là những điều nhỏ nhặt, vụn vặt nhất.

12