• Chuyện nghề, chuyện đời

  Đây là bài viết trên trang cá nhân của một cựu sinh viên học và hành Nhân học với những suy tư về “cái nghề" và về cuộc đời, về cách sống. Chất Nhân học lắng đọng thành sự chững chạc và sâu sắc.

 • Chuyến thực tế Cần Giờ của khóa 2013

  Đây là bài viết của một bạn sinh viên Nhân học về chuyến thực tế ở Cần Giờ cho môn học Nhân học kinh tế vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 năm 2016.

 • Kì thực tập ở vùng đất mây

  Đây là bài viết - hình ảnh cảm nhận của một sinh viên khóa 2013 sau chuyến đi Thực tập thực tế tại xã Đưng K'nớ (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng). Thực tập thực tế là một môn học bắt buộc đối với sinh viên Nhân học, sinh viên sẽ trải qua 10-12 ngày tại cộng đồng, cùng chia sẻ và trải nghiệm cuộc sống của người dân đồng thời thực hành các phương pháp, kĩ năng đã được học tại trường lớp.

   

 • Bài viết số 4 - Đôi khi tình yêu có thể làm thay đổi số phận một con người

  Ban biên tập kính gửi đến quý bạn đọc bài viết số 4, của một bạn nữ sinh viên đã nỗ lực thay đổi bản thân mình vì tình cảm với một người. Chúng ta có thể bắt gặp đâu đó hình ảnh của chính mình, khi còn bồng bột và thơ ngây. Cũng như mỉm cười trước sự trưởng thành của cô gái, một cô gái với mong ước nhỏ bé, chỉ cần mỗi sáng sớm thức dậy có thể mỉm cười với cuộc đời này, là đã đủ rồi. 
  Trân trọng.

 • Bài viết số 3 - Viết thư này... em như nhìn lại chính mình trong quãng thời gian vừa qua… Không hiểu sao em không thể cầm được nước mắt.

  Bạn Sầu Lý Phụng (1556060045) đem đến cho chúng tôi cảm giác về một cô bé nhạy cảm, mơ ước trở thành cánh chim tự do, sáng tạo và phiêu bồng. Một cô bé thích lang bạt nhưng sinh ra trong một gia đình nông thôn nghèo khó, ba mẹ cố gắng bươn chải để nuôi sống gia đình, vì vậy luôn xảy ra những mâu thuẫn nội tại và kể cả với đấng sinh thành. Sau những tổn thương, cô bé quyết định một mình tự lập để thực hiện ước mơ của mình. Vì thực ra, chúng ta chỉ có một cuộc đời. Cuộc đời đó dẫu đắng cay hay vui sướng, cũng chỉ có chúng ta tận hưởng nó đến tận cùng. Cuộc đời đó là của chúng ta, không ai thay thế được.
  Thay mặt Ban biên tập, chúc em hoàn thành tâm nguyện của mình và đi đến cùng với những ước mơ.  

 • Bài viết số 2 - Đôi khi trong cuộc sống, là nghề chọn mình chứ không phải mình chọn nghề cô ạ

  Bài viết số 2 đến từ bạn Trịnh Thị Kim Tâm, mã số sinh viên 1506060051. Điều khiến cho Ban biên tập ấn tượng với bạn chính là một ý chí quyết tâm thực hiện quyết định của mình cho đến cùng, một tinh thần học hỏi tích cực, luôn sẵn sàng học để tiến bộ dù cho đó là những điều nhỏ nhặt, vụn vặt nhất.

 • Bài viết số 1 - Em quyết định vào Nhân học và tự tin với quyết định của mình

  Ban biên tập kính gửi đến quý độc giả bài viết đầu tiên đến từ sinh viên Huỳnh Nguyễn Ngọc Ân, khóa 2015 - 2019. Bài viết thể hiện tâm trạng hoang mang của một sinh viên rớt nguyện vọng một, chọn Nhân học là nguyện vọng hai, bối rối với áp lực đến từ gia đình, bạn bè, từ tương lai và từ chính sự lo lắng về tương lai của bạn. Nhưng dần dần, bạn nhận ra ý nghĩa của điều mình đang làm, của ngành học, và bắt tay vào vun đắp cho tương lai của mình một cách đầy tự tin và cảm xúc.

 • Góc Tân sinh viên - nơi sinh viên chia sẻ (lần 2)

  Góc Tân sinh viên là chuyên mục thường niên của Khoa Nhân học nhằm lắng nghe tiếng nói của tân sinh viên.